Trong 2 ngày 17 và 18/11/2021, Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn ”Hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến để hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mầm non tại gia đình”.

         Chương trình tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, thu hút đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên mầm non ở các tỉnh, thành trên cả nước cùng tham gia. Và 100% CBGV của trường MN Minh Quang A cũng đã tham gia rất đông đủ và nghiêm túc thông qua kênh Youtube phát trực tiếp của Bộ Giáo Dục

       Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ GDMN, cho biết: GD Mầm non (MN) là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ chất lượng, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.  

        PGS.TS Nguyễn Bá Minh đặc biệt nhấn mạnh: Chương trình tập huấn này sẽ tập trung vào các nhóm vấn đề: Hướng dẫn cha mẹ nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe của trẻ phù hợp trong thời gian dịch trẻ nghỉ học; Hướng dẫn để đảm bảo an toàn trong các hoàn cảnh nuôi dạy trẻ; Nuôi dạy trẻ sao cho phù hợp, để trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1. Đây là các vấn đề hết sức quan trọng, mong rằng các cán bộ quản lý, giáo viên nắm chắc vấn đề để thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục trẻ an toàn, chất lượng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn